อธิการบดี มทร.ธัญบุรี เปิดวิสัยทัศน์มุ่งสู่มหาวิทยาลัยแห่งนวัตกรรม ปั้นลูกศิษย์เป็นนวัตกร มีความรู้รอบด้าน

ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด เป็นอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี กล่าวถึงวิสัยทัศน์และนโยบายในการบริหารงานว่า ตลอดระยะเวลามากกว่า 30 ปี ที่ทุ่มเท ตั้งใจถ่ายทอดวิชาความรู้ให้กับลูกศิษย์แห่งบ้านราชมงคล เพื่อให้แข็งแรงทั้งความรู้และทักษะ เจตคติที่มีความพร้อมต่อความเจริญก้าวหน้าในอนาคต และสร้างชื่อเสียงให้มหาวิทยาลัย มีเป้าหมายให้ มทร.ธัญบุรี เป็นมหาวิทยาลัยนวัตกรรม มุ่งเน้นการผลิตบัณฑิตนักปฏิบัติมืออาชีพ เพื่อให้ตอบโจทย์โลกในยุคที่เทคโนโลยีเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว โดยมีเครือข่ายสถานประกอบการมากกว่า 1,500 แห่ง ที่ร่วมในการพัฒนาเด็กให้พร้อมก่อนออกสู่ตลาด ทำให้ภาวะการมีงานทำของลูกศิษย์ มทร.ธัญบุรี ที่จบออกไปมีมากถึง 90% นี่ถือเป็นความสำเร็จและเป้าหมายที่ตนเองและทุกคนในมหาวิทยาลัยร่วมมือกัน
สำหรับทิศทางของ มทร.ธัญบุรี จากนี้ มีเป้าหมายสู่มหาวิทยาลัยแห่งนวัตกรรม ซึ่งเหมาะกับพื้นฐานของมหาวิทยาลัยที่เป็นมหาวิทยาลัยด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เป้าหมายนี้ได้เริ่มมานานแล้วและเนื่องด้วยโรคระบาดในขณะนี้ ทำให้สามารถเร่งดำเนินการได้มากขึ้น เพื่อสอดรับกับสถานการณ์ ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีที่จะพัฒนาและนำความรู้ไปพัฒนาประเทศได้ เมื่อมุ่งเน้นที่จะสร้างนวัตกรรมก็จำเป็นที่จำต้องมีนวัตกรที่ดี ซึ่งคือลูกศิษย์ของมหาวิทยาลัย โดยต้องการปั้นให้ลูกศิษย์ทุกคนเป็นนวัตกร เป็นนักสร้างสรรค์ที่มีความรู้รอบด้าน ทั้งด้านภาษาต่างประเทศและไอที นำไปสู่การสร้างนวัตกรรมต่างๆได้