มทร.ธัญบุรี เผยความพร้อม ตั้งเป้ากวาดเหรียญทองเพาะกายในกีฬามหาวิทยาลัย “ราชภัฏอุบลราชธานีเกมส์”

รองศาสตราจารย์ ดร.ประเสริฐ ปิ่นปฐมรัฐ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี (มทร.ธัญบุรี) เผยว่า มหาวิทยาลัยเตรียมส่งนักกีฬา มทร.ธัญบุรี เข้าร่วมการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทยครั้งที่ 46 ที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุบลราชธานีจะเป็นเจ้าภาพ “ราชภัฏอุบลราชธานีเกมส์” ระหว่างวันที่ 11 – 20 ม.ค. 2562 ทั้งหมดจำนวน 128 คน ใน 13 ชนิดกีฬา โดยเชื่อมั่นและคาดหวังว่านักกีฬาของ มทร.ธัญบุรี จะสามารถชิงชัยได้ 2 เหรียญทอง ในกีฬาเพาะกาย เหรียญเงินกีฬายูยิตสู และเหรียญทองแดงกีฬากรีฑา

ขณะเดียวกัน มทร.ธัญบุรี ยังมีนโยบายสนับสนุนและส่งเสริมผู้มีความสามารถทางด้านกีฬาที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติและสร้างความเป็นเลิศทางกีฬาในระดับมหาวิทยาลัย โดยมอบโควตานักกีฬาดีเด่นอย่างต่อเนื่อง ยกเว้นค่าเล่าเรียน พร้อมให้เงินอัดฉีด แล้วแต่ประเภทเหรียญที่ได้ มทร.ธัญบุรี มุ่งมั่นที่จะพัฒนาและยกระดับศักยภาพของนักกีฬา เพื่อความเป็นเลิศและมีสุขภาพดี ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่ปัจจุบันนักศึกษามีความสนใจด้านกีฬา การออกกำลังกายและสุขภาพมากยิ่งขึ้น มหาวิทยาลัยจึงพร้อมจะสนับสนุนอย่างเต็มที่ ทำการก่อสร้างอาคารศูนย์การเรียนรู้และพัฒนาศักยภาพนักศึกษา มทร.ธัญบุรี โดยมีกำหนดแล้วเสร็จในเดือนมิถุนายน 2562 จึงขอส่งกำลังใจให้ทัพนักกีฬาของ มทร.ธัญบุรี และมหาวิทยาลัยอื่นๆ ให้แข่งขันด้วยความมีน้ำใจของนักกีฬา และทำให้การแข่งขันกีฬามีมาตรฐานที่สูงขึ้นต่อไป.