มทร.อีสาน จัดโครงการศึกษาศักยภาพแหล่งชุมชนในภาคอีสานตอนล่าง นครชัยบุรินทร์ รองรับการจัดกิจกรรมไมซ์ของประเทศ

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2563 สาขาวิชาสังคมศาสตร์ หลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาการท่องเที่ยวและการบริการ คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน จัดโครงการการศึกษาศักยภาพความพร้อมของแหล่งชุมชนอุตสาหกรรมไหมและผ้าทอมือและจัดทำเส้นทางเชื่อมโยงการท่องเที่ยวและชุมชนที่สามารถรองรับการจัดกิจกรรมไมซ์ ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โครงการย่อยที่ 4 การศึกษาศักยภาพความพร้อมของแหล่งชุมชนอุตสาหกรรมไหมและผ้าทอมือและจัดทำเส้นทางเชื่อมโยงการท่องเที่ยวและชุมชนที่สามารถรองรับการจัดกิจกรรมไมซ์ กลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง 1 นครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ สุรินทร์ ณ ห้องตะโกราย 1 ชั้น 3 อาคารสำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มทร.อีสาน นครราชสีมา
โดยภายในงานได้รับเกียรติจาก คุณสุรัชสานุ์ ทองมี ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กล่าวเปิดโครงการ ซึ่งมี ผศ.ดร.ดลฤทัย โกวรรธนะกุล หัวหน้าศูนย์ความเป็นเลิศอุตสาหกรรมไมซ์และอีเว้นท์เชิงธุรกิจ คณะบริหารธุรกิจและการบัญชี มหาวิทยาลัยขอนแก่น ผู้อำนวยการแผนงานวิจัยร่วมโครงการในครั้งนี้ด้วย โดยในชุดโครงการย่อยที่ 4 นี้ มีอาจารย์ประจำสาขาวิชาสังคมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์และศิลปศาสตร์ มทร.อีสาน ร่วมกันดำเนินโครงการ ได้แก่ อาจารย์อชิรญา พรมลัง เป็นหัวหน้าโครงการ และมี ดร.ธนาวัฒน์ ปัทมฤทธิกุล เป็นผู้ร่วมโครงการแผนงานวิจัย สำหรับโครงการนี้จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาศักยภาพความพร้อมของแหล่งชุมชนอุตสาหกรรมไหมและผ้าทอมือในกลุ่มจังหวัดภาคอีสานตอนล่าง นครชัยบุรินทร์ โดยอาศัยองค์ความรู้จากกลุ่มชาวบ้านผู้ผลิตผ้าไหมและผ้าทอมือในการมาร่วมกันแสดงจุดเด่นและจุดด้อยของผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น เพื่อนำองค์ความรู้เหล่านี้มาพัฒนาต่อยอดผลิตภัณฑ์ให้เกิดประโยขน์ สู่การเป็นชุมชนเข้มแข็งที่สามารถรองรับการจัดกิจกรรมไมซ์ของภาคอีสานและประเทศได้
จิตสุภา ประหา ประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มทร.อีสาน รายงาน