สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มทร.ธัญบุรี อบรมการจัดการเรียนการสอนยุค New Normal โดย Platform ของ Microsoft ให้กับบุคลากรของมหาวิทยาลัย

เมื่อวันที่ 2 กันยายน 2563 เวลา 9.00-16.00 น. นายนิติ วิทยาวิโรจน์ ผู้อำนวยการสำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มทร.ธัญบุรี กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมอบรมในโครงการอบรมการจัดการเรียนการสอนยุค New Normal โดย Platform ของ Microsoft ณ อาคาร i-work สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ พร้อมด้วย ดร.วิเชษฐ์ พลายมาศ รองผู้อำนวยการ ผศ.ปองพล นิลพฤกษ์ รองผู้อำนวยการและ ผศ.จตุรพิธ เกราะแก้ว หัวหน้าฝ่ายบริการและฝึกอบรม มอบของที่ระลึกให้กับวิทยากร คุณธนชาติ วิวัฒนภูติ จาก Lannacom
สำหรับโครงการอบรมการจัดการเรียนการสอนยุค New Normal โดย Platform ของ Microsoft วิทยากรได้รับการรับรองจากบริษัท Microsoft มีผู้เข้าร่วมอบรมจากคณะและหน่วยงานของมหาวิทยาลัย รับฟังบรรยายในหัวข้อ “Hybrid World – the next chapter of the organization after COVID-19” แนะนำกระบวนการเรียนการสอนดิจิทัลโดยใช้ Microsoft Teams การสร้างการประชุมและห้องเรียนออนไลน์แบบชั่วคราวสำหรับ Synchronous Learning ด้วย Microsoft Teams
เรียนรู้วิธีการสร้างห้องเรียนดิจิทัลในรูปแบบของ Virtual Classroom และการปรับแต่งสำหรับการเรียนการสอนแบบ Asynchronous Learning
การสื่อสารและประกาศในห้องเรียนผ่าน Teams Classroom
การสร้างการประชุมและห้องเรียนออนไลน์ผ่านห้องเรียนเสมือน สำหรับ Synchronous Learning ด้วย Microsoft Teams
การมอบหมายงานและสมุดคะแนนของ Teams Classroom และการวิเคราะห์ห้องเรียนดิจิทัลด้วย Education Analytics – Insights
พรทิพย์ อุ่นชาวนา สถานีวิทยุ มทร.ธัญบุรี รายงาน