นักศึกษา มทร.ศรีวิชัย ตรัง ร่วมออกแบบ ต่อยอดและสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่จากเครื่องจักสานเตยปาหนัน บ้านดุหุน หนึ่งในโอท็อป อ.สิเกา เป็นชุดกระเป๋าแฟชั่นทันสมัย

งานพัฒนานักศึกษาและศิษย์เก่าสัมพันธ์วิทยาลัยการโรงแรมและการท่องเที่ยวนำ โดยนายปิยะพัฒน์ ช่วยอินทร์ รองผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง ได้นำทีมบุคลากรพร้อมด้วยตัวแทนนักศึกษา 17 คน ลงพื้นที่เก็บข้อมูลและดำเนินกิจกรรมตามโครงการส่งเสริมหัตถกรรมพื้นถิ่นสู่วิสาหกิจวัฒนธรรมเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอสิเกา รวมทั้งถ่ายทอดองค์ความรู้กรรมวิธีแปรรูปและสร้างสรรค์ศิลปหัตถกรรมเครื่องจักสานเตยปาหนันให้กับกลุ่มเยาวชน ณ วิสาหกิจชุมชนผลิตภัณฑ์เตยปาหนัน บ้านดุหุน ตำบลบ่อหิน อำเภอสิเกา จังหวัดตรัง ร่วมสร้างชุดกระเป๋าสวยงามและเก๋ไก๋ภายใต้เครื่องหมายการค้าที่ชื่อว่า “PANAE by จันทร์เพ็ญปูเงิน”โดยประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเตยปาหนันบ้านดุหุน ซึ่ง Collection ปฐมฤกษ์ ประกอบไปด้วยชุดกระเป๋าแฟชั่นจำนวน 5 ใบ 5 รูปแบบ กิจกรรมครั้งนี้ถือเป็นการปลูกฝังการให้ความสำคัญกับภูมิปัญญาท้องถิ่น รวมทั้งเป็นการฝึกสมาธิให้กับนักศึกษาได้เป็นอย่างดีด้วย
พรทิพย์ อุ่นชาวนา สถานีวิทยุ มทร.ธัญบุรี รายงาน