ราชมงคลสุวรรณภูมิ ร่วมวิจัยเสริมสร้างรายได้ให้เกษตรกรไทย

รองศาสตราจารย์ ดร.กิตติ บุญเลิศนิรันดร์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ (มทร.สุวรรณภูมิ) ลงพื้นที่ศึกษาข้อมูลการเลี้ยงปลาในนาข้าวกับเกษตรกร โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฉัตรพงษ์ สุขเกื้อ อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์การประมง คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มทร.สุวรรณภูมิ เป็นผู้ดำเนินโครงการเลี้ยงปลาในนาข้าว ภายใต้โครงการการจัดการใช้ประโยชน์ที่ดินและการปฎิบัติของเกษตรกร ต่อเกษตรผสมผสานในพื้นที่รับน้ำในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อสร้างรายได้ให้กับเกษตรกรในชุมชนโดยใช้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ณ ตำบลหัวเวียง อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
ธนัชพร ปานเนาว์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ รายงาน