มทร.ธัญบุรี จัดกิจกรรมระบบพี่เลี้ยง สร้างจิตสำนึก “อนุรักษ์พันธุ์บัวไทย”ให้กับเครือข่าย 5 โรงเรียนจังหวัดปทุมธานี

กลุ่มเครือข่าย 5 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนร่วมจิตประสาท โรงเรียนวัดพืชอุดม โรงเรียนวัดโสภณาราม โรงเรียนกลางคลองสิบและโรงเรียนวัดนิเทศน์ เข้าร่วมงานนิทรรศการโครงการกิจกรรมสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์พันธุ์บัวไทย การดำเนินการของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีในฐานะสถาบันพี่เลี้ยง ศูนย์นวัตกรรมและเทคโนโลยีการเรียนรู้ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี โดยมี ผศ.ดร.สิริแข พงษ์สวัสดิ์ ที่ปรึกษามหาวิทยาลัยและโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ของ มทร.ธัญบุรี เป็นประธานเปิดนิทรรศการ
สำหรับการจัดนิทรรศการโครงการกิจกรรมสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์พันธุ์บัวไทยในครั้งนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้ตระหนักและเห็นคุณค่าของการอนุรักษ์บัวไทยในทุกระดับชั้น ตั้งแต่ประถมศึกษา มัธยมศึกษาและอุดมศึกษา ซึ่งกิจกรรมการถ่ายทอดองค์ความรู้และกิจกรรมสร้างจิตสำนึกให้กับผู้เรียนครั้งนี้ เป็นการบูรณาการเพื่อการถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับปทุมธานีเมืองบัว บัวเกี่ยวกับสังคมและประเพณี บัวกินอยู่อย่างไทย บัวเกี่ยวกับศาสนาและความเชื่อ บัวเกี่ยวกับศิลปะ บัวเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บัวกับเศรษฐกิจ จัดให้มีกิจกรรมร่วมคิดร่วมปฏิบัติจนเกิดประโยชน์ต่อกิจกรรมการเรียนการสอนและกิจกรรมสร้างจิตสำนึกอนุรักษ์พันธุ์บัวไทยที่เป็นทรัพยากรพืชของไทย