นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร คว้ารางวัลชมเชย และ Popular Vote ในการประกวดออกแบบแฟชั่นผ้าไทย

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร แสดงความยินดีกับนายทรงวุฒิ อาสนาชัย นักศึกษาสาขาวิชาออกแบบแฟชั่นและสิ่งทอ คณะอุตสาหกรรมสิ่งทอและออกแบบแฟชั่น ในโอกาสรับรางวัลอันดับที่ 4 รางวัลชมเชย และรางวัล Popular Vote ผลงานออกแบบชุด “สวนของพ่อ ชุดของแม่” ในโครงการประกวดออกแบบแฟชั่นผ้าไทย FFF Young Designer Award 2020 ผลงานการออกแบบชุด “สวนของพ่อ ชุดของแม่” ได้แนวคิดจาก สวนหลวง ร.9 สวนสาธารณะที่เกิดจากจากการร่วมมือร่วมใจของหลายฝ่าย เพื่อน้อมเกล้าถวายเนื่องในศุภมงคลสมัยที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงเจริญพระชนมพรรษา 5 รอบ ในวันที่ 5 ธันวาคม พุทธศักราช 2530 โดยผลงาน สวนหลวง ร.9 เปรียบเสมือนแหล่งรวมพืชพรรณไม้มากมายมาจัดแสดงเอาไว้ ผู้ออกแบบได้นำพรรณไม้นานาชนิดที่ถูกรวบรวมเอาไว้มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ และได้หยิบยกฉลองพระองค์ของ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ที่มีความงดงามและทรงคุณค่าเป็นอย่างมาก มาผสมผสานกับโครงสร้างของชุดแต่งกายในปัจจุบัน และได้นำผ้าไหมมัดหมี่ หนึ่งในผ้าไทยที่พระองค์เคยสวมใส่มาผสมผสานและออกแบบมาอย่างสวยงามลงตัว
นันทนา สีมา วิทยุราชมงคลพระนคร รายงาน