ENERGY SAVING l เทคโนโลยีด้านพลังงาน สู่การปรับตัวสู่ภาคสังคม

ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิรชัย โรยนรินทร์ อาจารย์ประจำคณะวิศวกรรมศาสตร์ มทร.ธัญบุรี และประธานที่ปรึกษาสมาคมพลังงานทดแทนสู่ชุมชนแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ICOM

ยานยนต์ไฟฟ้า ที่เร่ิมเข้าสู่ระบบอุตสาหกรรมยานยนต์ รวมถึง การผสมผสานนวัตกรรมการใช้พลังงานจากรูปแบบอื่นๆ (Hybrid)

การพัฒนากังหันลมความเร็วต่ำใน South East Asia มีการนำเสนอให้เห็นทิศทางการพัฒนา การออกแบบ กระบวนการทำงาน ซึ่งเป็นการเผยแพร่องค์ความรู้ ทั้งนี้ สอดคล้องกับแนวความคิดของทางบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ในการผลิตไฮโดรเจน

ขนาดกลาง – ใช้ระบบไฮบริด ทั้งแบบไฟฟ้า และใช้ไฮโดรเจน

===========================================
ดำเนินรายการโดย ปิยะพงษ์ เคนทวาย และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิรชัย โรยนรินทร์ อาจารย์ประจำมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรีและประธานที่ปรึกษาสมาคมพลังงานทดแทนสู่ชุมชนแห่งประเทศไทย

(ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 6 ธันวาคม 2563)ทางสถานีวิทยุกระจายเสียงมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี FM 89.5 Mhz