ข่าวต้นชั่วโมง 21 ธันวาคม 2563

08.00 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ สั่งดูแลจําหน่ายหน้ากากอนามัยเข้มงวด เชื่อประชาชนไม่ตื่นแห่กักตุน ย้ำสินค้าควบคุมราคาไม่เกินชิ้นละ 2.50 บาท ด้านโรงงานผลิตยังมีการผลิตตามปกติ
09.00 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม สั่งโรงงานในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาครและจังหวัดอื่นที่ใช้แรงงานต่างด้าว กวดขัน คัดกรองพนักงานอย่างเคร่งครัด ป้องกันโควิด-19
10.00 ข่าวราชมงคล // กระทรวงพาณิชย์ สั่งเจ้าหน้าที่คุมเข้ม จำหน่ายหน้ากากอนามัย เพิ่มทีมตรวจสอบ
11.00 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เรียกประชุมด่วน สั่ง 5 เสือในสังกัด ควบคุมโควิดระบาดในกลุ่มแรงงาน กำชับทุกส่วนทำความเข้าใจนายจ้าง สถานประกอบการ และลูกจ้าง
12.00 รมว.กระทรวงสาธารณสุข เผยยังไม่ประกาศห้ามจัดเคาท์ดาวน์ปีใหม่ ต้องประเมินสถานการณ์แบบวันต่อวัน
13.00 ขสมก. คุมเข้มฉีดพ่นแอลกอฮอล์รถเมล์ 9 เส้นทางเชื่อมต่อ จ.สมุทรสาคร ลดความเสี่ยงโควิด-19 ผู้โดยสารสวมหน้ากากอนามัย-เว้นระยะห่าง 30 ซม.
14.00 สรท.ยืนยันส่งออกสินค้าทะเลไม่ได้รับผลกระทบ หลังพบโควิด-19 ระบาดใน จ.สมุทรสาคร
15.00 รมว.การอุดมศึกษาฯ สั่งมหาวิทยาลัยคุมเข้มมาตรการ สธ.รับโควิด-19 ระบาดระลอกใหม่
16.00 รมว.ศธ.สั่งการสถานศึกษาเฝ้าระวังเข้มข้น ควบคู่กับการมาตรการป้องกันของ สธ. หลังโควิด-19 ขยายวง โดยเฉพาะโรงเรียนในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร ให้เรียนออนไลน์
17.00 ข่าวราชมงคล //รองนายกรัฐมนตรี เผย ครม.เตรียมเสนอ พรบ.ควบคุมโรคติดต่อฉบับใหม่ ด้าน สมช.เตรียมลงโทษเจ้าหน้าที่หละหลวมปล่อยแรงงานเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย
21.00 อสป.สกัดโควิด 19 รอบ 2 ระบาดหนัก สั่งปิดท่าสะพานปลาสมุทรสาครและสมุทรปราการ งดให้บริการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค.เป็นต้นไป

22.00 สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยืนยันศึกฟุตบอลไทยลีก ยังคงให้กองเชียร์เข้าชมการแข่งขันเช่นเดิม หลังโควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ จนกว่า ศบค.จะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง
23.00 ปานามา จัดมาตรการคุมโควิด-19 จำกัดการเคลื่อนไหวทั่วประเทศ แยกผู้ชาย-ผู้หญิงเดินซื้อสินค้าคนละวัน