ราชมงคลสุวรรณภูมิ จัดประกวดมารยาทไทยระดับชาติ ชิงถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี

ผศ.ไพศาล บุรินทร์วัฒนา อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ เป็นประธาน พิธีเปิดการประกวดมารยาทไทยระดับชาติ ครั้งที่ ๒ ประเภททีม ๒ คน ระดับมัธยมศึกษาหรือระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ และระดับอุดมศึกษาหรือระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง ชิงถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมี ผศ.ว่าที่ร้อยเอก ดร.ธนูทด แทนคุณคณบดีคณะศิลปศาสตร์ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ เพื่ออนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมไทยร่วมกันในระดับประเทศ ปลูกฝังให้นักเรียน นักศึกษา ครูอาจารย์ ตลอดจนประชาชนทั่วไปได้ตระหนักและหวงแหนมรดกทางวัฒนธรรมมารยาทไทยที่งดงามของไทยให้คงอยู่ ซึ่งมีผู้ร่วมแข่งขันกว่า ๑๐๐ ทีม จากทั่วประเทศ เมื่อวันจันทร์ที่ ๒๘ มกราคม ๒๕๖๒ ณ อาคารบริหารจัดการเชิงบูรณาการ ชั้น ๓ (Theater) มทร.สุวรรณภูมิ ศูนย์พระนครศรีอยุธยา หันตรา