สถาบันอุตสาหกรรมสร้างสรรค์และนวัตกรรม มทร.รัตนโกสินทร์ ร่วมออกบูธแสดงผลงานสื่อเสมือนจริง (Augmented Reality) ณ ทำเนียบรัฐบาล

สถาบันอุตสาหกรรมสร้างสรรค์และนวัตกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ โดยดร.ก้องเกียรติ หิรัญเกิด อาจารย์คณะสถาปัตยกรรมและการออกแบบ และคุณนพมาศ ปั้นจันทร์หอม หัวหน้าสำนักงานสถาบันอุตสาหกรรมสร้างสรรค์และนวัตกรรม ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ นำโดย นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.กระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วยคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รมช.ศธ. นายอัมพร พินะสา เลขาธิการ กพฐ. ร่วมออกบูธนำเสนอผลงานของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ สื่อเสมือนจริง (Augmented Reality) เพื่อการเรียนรู้ประวัติศาสตร์ รักชาติศาสตร์ กษัตริย์ สำหรับใช้ประเมินเพื่อพัฒนาการเรียนรู้สำหรับนักเรียน และนำนักเรียนเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อรายงานความก้าวหน้าตามนโยบายเสมา 2 ‘การอ่าน การเขียน เรียนประวัติศาสตร์ผ่านการสื่อสารร่วมสมัย” สิ่งที่สำคัญ คือ การเรียนประวัติศาสตร์ด้วยความสนุก เพื่อให้นักเรียนซึมซับความรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ มีความหวงแหนเห็นคุณค่าในต้นทุนวัฒนธรรมขนบธรรมเนียมประเพณีที่ดีงามของคนไทย ที่สั่งสมมาเป็นหลายร้อยปี รวมถึงจงรักภักดีต่อสถาบันหลักของชาติ มีความกตัญญูกตเวทีต่อบรรพบุรุษและ ผู้มีพระคุณ และความเอื้อเฟื้อเกื้อกูลซึ่งกันและกัน ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล
สำนักงานประชาสัมพันธ์ มทร.รัตนโกสินทร์ รายงาน