มทร.ศรีวิชัย ส่งมอบอุปกรณ์ป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) แก่ 24 หน่วยงานในจังหวัดสงขลา

ฝ่ายจัดการโครงการการพัฒนานวัตกรรมส่งเสริมและสนับสนุนชุมชนและสังคมต่อสู้การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)” ซึ่งได้รับสนับสนุนงบประมาณโครงการวิจัยโดย กองทุนพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม สำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ จัดกิจกรรมส่งมอบเทคโนโลยีและนิทรรศการผลงานนวัตกรรมและเทคโนโลยี ณ ห้องประชุมศรีวิศว อาคารศรีวิศววิทยา คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย โดยได้รับเกียรติจาก นางสุรียพรรณ์ ณ สงขลา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในพิธี ผศ.ดร.ยุทธนา พงษ์พิริยะเดชะ รองอธิการบดี ผศ.ดร.อภิรักษ์ สงรักษ์ รองอธิการบดี (หัวหน้าโครงการ) ผู้แทนหน่วยงานรับมอบ พร้อมคณาจารย์มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ร่วมในพิธีส่งมอบ สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อนำผลงานวิจัยให้เกิดการขยายผลการนำองค์ความรู้ จากผลงานวิจัย เทคโนโลยี และนวัตกรรม ไปสู่การใช้ประโยชน์ในเชิงพื้นที่ในวงกว้างและเป็นรูปธรรม โดยมีผลงานนวัตกรรมที่ส่งมอบรวมทั้งสิ้น 50 เครื่อง ซึ่งมีหน่วยงานภาครัฐที่เข้าร่วมรับมอบเทคโนโลยีและนวัตกรรม ประกอบด้วยองค์การปกครองส่วนท้องถิ่น จำนวน 7 หน่วยงาน โรงพยาบาลระดับอำเภอ จำนวน 17 หน่วยงาน รวม 24 หน่วยงาน ร่วมรับมอบอุปกรณ์เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ทางสาธารณสุขและบริการประชาชนต่อไป