มทร.พระนคร พร้อมปรับหลักสูตรสร้างนักสื่อสารตอบโจทย์ยุคดิจิทัล

ผศ.สหรัตน์ วงษ์ศรีษะ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.)พระนคร เปิดเผยว่า มทร.พระนครมีความเชี่ยวชาญด้านวิชาชีพมายาวนาน ปัจจุบันได้ปรับหลักสูตรการเรียนการสอนให้ทันสมัย โดยเน้นการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาเป็นพื้นฐานในการจัดการเรียนการสอน และขณะนี้มหาวิทยาลัยเปิดรับนักศึกษาใหม่ระดับปริญญาตรี ประจำปีการศึกษา 2564 ผ่านระบบการคัดเลือกกลางบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา หรือ TCAS ผู้สนใจสมัครผ่านระบบออนไลน์ได้ที่

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร

ด้าน ผศ.อรรถการ สัตยพาณิชย์ คณบดีคณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน มทร.พระนคร กล่าวว่า ปัจจุบันพฤติกรรมของผู้รับสื่อที่รับชมโทรทัศน์น้อยลง แต่ใช้เวลากับสื่อสังคมออนไลน์มากขึ้น เทคโนโลยีที่พัฒนาทำให้ทุกคนเป็นผู้ผลิตเนื้อหาเองได้ เพียงใช้มือถือถ่ายภาพและตัดต่อด้วยตนเอง ส่วนนักศึกษามีความสนใจทำงานในสถานประกอบการลดลง แต่อยากมีอาชีพอิสระมากขึ้น จึงเป็นเหตุผลหนึ่งทำให้ทางคณะต้องปรับหลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต เพื่อตอบโจทย์โลกในยุคดิจิทัล และสร้างนักสื่อสารในยุคดิจิทัลที่เป็นได้ทั้งนักสร้างเนื้อหาและผู้ประกอบการสื่ออิสระ มีความสามารถแบบเบ็ดเสร็จครบวงจร ภายใต้แนวคิดการหลอมรวมสื่อ
นันทนา สีมา วิทยุราชมงคลพระนคร รายงาน