9 ราชมงคล ร่วมชิงชัยในการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 35 “รัตนโกสินทร์เกมส์”

นายอภิชาติ จีระพันธุ์ ที่ปรึกษา รมว.กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลแห่งประเทศไทยครั้งที่ 35 “รัตนโกสินทร์เกมส์” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีนาย ชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม พลเอกจรัล กุลละวณิชย์ นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ ต้อนรับ และมี ผศ.ศิวะ วสุนธราภิวัฒก์ อธิการบดี กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ ร่วมด้วยคณะผู้บริหาร นักกีฬา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ทั้ง 9 แห่งทั่วประเทศ การจัดแข่งขันครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมให้ครูอาจารย์นักศึกษามีโอกาสพบปะ รู้จักกัน เสริมสร้างความสามัคคีและการมีสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์ พัฒนาความสามารถทางด้านกีฬา ตลอดจนพัฒนาทางด้านร่างกาย จิตใจ อารมณ์และสังคมให้แก่นักศึกษา /ในการนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระมหากรุณาธิคุณ โปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานถ้วยรางวัลแก่มหาวิทยาลัยที่ได้รับเหรียญทองสูงสุด ซึ่งเริ่มตั้งแต่ปี 2549 สำหรับการแข่งขันครั้งที่ 35 นี้ มทร.รัตนโกสินทร์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโดยใช้ชื่อการแข่งขันว่า “รัตนโกสินทร์เกมส์” ใช้ช้างซึ่งเป็นสัตว์ประจำมหาวิทยาลัย เป็นสัตว์นำโชคประจำการแข่งขันที่ มทร.รัตนโกสินทร์ พื้นที่ศาลายา จำนวน 15 ชนิดกีฬา รวมทั้งกิจกรรมเสริมระหว่างการแข่งขัน ได้แก่ การประกวด RMUT Stars 2019 การประกวดวงดนตรีสากล และการประกวดผู้นำเชียร์ โดยองค์การนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลทั้ง 9 แห่งอีกด้วย