มทร.พระนคร จัดอบรมทดสอบความรู้ทักษะหุ่นยนต์คลัสเตอร์แขนกลภาคปฏิบัติ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เปิดเผยว่า ปัจจุบันประเทศไทยมุ่งเน้นนโยบาย Thailand 4.0 สิ่งที่รัฐบาลต้องการผลักดันในอุตสาหกรรม New S – Curve คืออุตสาหกรรมหุ่นยนต์ โดยเชื่อว่าการพัฒนาอุตสาหกรรมหุ่นยนต์จะช่วยพัฒนาเศรษฐกิจของไทยให้พ้นจากประเทศที่มีรายได้ปานกลางขั้นต่ำ สู่การเป็นประเทศที่มีรายได้ขั้นสูง สถาบันสหวิทยาการดิจิทัลและหุ่นยนต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จึงจัดโครงการฝึกอบรมและทดสอบความรู้ทักษะหุ่นยนต์คลัสเตอร์แขนกลภาคปฏิบัติ เพื่อการผลิตกำลังคนตอบสนองความต้องการของภาคอุตสาหกรรมด้านการสร้างและพัฒนาเทคโนโลยีหุ่นยนต์เพื่อควบคุมแขนกล ระหว่างวันที่ 21-23 กุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งผู้เข้ารอบรมจะได้เรียนรู้การทำงานของระบบสมองกลฝังตัว และการสร้างโปรแกรมเพื่อควบคุมแขนกลอย่างมีศักยภาพ อาทิ การใช้งานบอร์ดสมองกลฝังตัว การเขียนโปรแกรมภาษาซีและการสั่งงานเซอร์โวมอเตอร์กับแมคคานิคแขนกล โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ เปิดรับสมัครนักศึกษา หรือผู้สนใจหรือผู้ที่ปฏิบัติงานในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ จำนวน 50 ท่านเท่านั้น สอบถามข้อมูลและสำรองที่นั่ง โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ได้ที่ 098-858-8535 /062-990-5669 หรือทาง Line ID : @diri.rmutp