สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ผนึกกำลังกับเครือข่ายมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ยกระดับผู้ประกอบการโอทอป เอสเอ็มอี

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นสักขีพยาน ในพิธีลงนามบันทึกความเข้าใจ โครงการ “ยกระดับผู้ประกอบการโครงการหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์และวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ด้วยวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี นวัตกรรม” ระหว่าง พลเอกถเกิงกานต์ ศรีอำไพ ประธานคณะกรรมการบริหาร สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (วว.) และ ดร.ชุติมา เอี่ยมโชติชวลิต ผู้ว่าการ วว. กับเครือข่ายมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ผศ.วิโรจน์ ลิ้มไขแสง อธิการบดี มทร.อีสานและประธานคณะกรรมการอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล รศ.สุภัทรา โกไศยกานนท์ รักษาราชการแทนอธิการบดี มทร.พระนคร ผศ.ศิวะ วสุนธราภิวัฒก์ อธิการบดี มทร.รัตนโกสินทร์ ผศ.ไพศาล บุรินทร์วัฒนา อธิการบดีมทร.สุวรรณภูมิ ดร.สุกิจ นิตินัย อธิการบดี มทร.กรุงเทพ รศ.ศีลศิริ สง่าจิตร อธิการบดี มทร.ล้านนา และรศ.ดร.สมชาย ปฐมศิริ อธิการบดี มทร.ตะวันออก โดย ดร.ชุติมา เอี่ยมโชติชวลิต ผู้ว่าการสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การผนึกกำลังของ วว. และเครือข่ายมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล มีกรอบระยะเวลาดำเนินการ 5 ปี (2562-2567) สนับสนุนและส่งเสริมให้ผู้ประกอบการโอทอปและเอสเอ็มอี มีการพัฒนาศักยภาพและขีดความสามารถการแข่งขัน รวมถึงพัฒนาคุณภาพและมาตรฐานสินค้าและบริการให้สามารถยกระดับและมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าและบริการ จนสามารถตอบสนองความต้องการของตลาดในระดับสากลได้