มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก จัดพิธีลงนามบันทึกความร่วมมือกับวิทยาลัยเทคนิคบางแสน

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 รองศาสตราจารย์ ดร.ฤกษ์ชัย ฟูประทีปศิริ รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก และนายเชาวฤทธิ์ ลำพาย ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคบางแสน ร่วมลงนาม บันทึกข้อตกลง ร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ในการสร้างกรอบแนวคิด สำหรับการพัฒนา หลักสูตรแบบต่อเนื่องและเชื่อมโยงการศึกษาระดับอาชีวะศึกษา และอนุมัติเพื่อการผลิตบัณฑิตระดับปริญญาบัณฑิตด้านเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ พร้อมทั้งส่งเสริมการสร้างผลงานวิชาการและสนับสนุนกาพัฒนาบุคลากร เสริมสร้างสมรรถนะทางวิชาการและเพิ่มขีดความสามารถในการวิจัย สอดคล้องกับความต้องการของประเทศเพื่อการพัฒนาอุตสาหกรรมเกษตรและเทคโนโลยีชีวภาพ เพื่อรองรับยุทธศาสตร์ ประเทศไทย 4.0 และการพัฒนากำลังคนรองรับเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC)
ทั้งนี้ มี ดร.สาโรจน์ ขอจ่วนเตี๋ยว ที่ปรึกษาด้านมาตรฐานอาชีวศึกษาช่างอุตสาหกรรม เป็นประธานสักขีพยานรองศาสตราจารย์ประพฤติ พรหมสมบูรณ์ คณบดีคณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ นายชาคริต รุ่งรัตน์ รองผู้อำนวยการฝ่ายแผนงาน ร่วมลงนามเป็นพยานในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ นอกจากนี้ยังมีผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากรจากทั้งสององค์กรให้เกียรติเข้าร่วมเป็นสักขีพยานการลงนามในครั้งนี้ด้วย ณ อาคารวิศวกรรมเกษตรและเทคโนโลยี คณะเกษตรศาสตร์และทรัพยากรธรรมชาติ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก
ปุณณภา เหลื่อมล้ำ มทร.ตะวันออก รายงาน