RMUT TALK l 2 นักศึกษาราชมงคลธัญบุรี คว้ารางวัลถ้วยพระราชทาน งานพฤกษาตะวันออก ครั้งที่ 13

แฟนเพจ “ศิลปประดิษฐ์ในงานคหกรรมศาสตร์ราชมงคลธัญบุรี” ได้โพสต์ผลการแข่งขันจัดดอกไม้ชิงแชมป์ประเทศไทย ในงานพฤกษาตะวันออก ครั้งที่ 13 โดยนายธีร์คณาธิป ไพฑูรย์ และนางสาวนิภาพร บุญจง นักศึกษาจากคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์​ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม ประเภทนักศึกษา คว้าถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
สำหรับงานพฤกษาตะวันออก ครั้งที่ 13 ในครั้งนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-17 กุมภาพันธ์​ 2562 ณ สนามหน้าศาลากลาง จังหวัดชลบุรี โดยเป็นความร่วมมือกันระหว่าง สมาคมดอกไม้ประดับภาคตะวันออก กับ จังหวัดชลบุรี องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี และสภาเกษตรกรจังหวัดชลบุรี
อย่างไรก็ตาม งานนี้นับว่าเป็นมหกรรมยิ่งใหญ่ของคนรักต้นไม้และสวน ชมการการประกวดพรรณไม้กว่า 10 ชนิด การประกวดจัดดอกไม้ชิงแชมป์ประเทศไทย การแข่งขันวิ่งมินิมาราธอน และชม ชิม ช็อป ต้นไม้ อาหาร และของตกแต่งบ้าน