มทร.ธัญบุรี คว้าอันดับ 1 มหาวิทยาลัยราชมงคล จาก การจัดอันดับ UniRank 2021

เว็บไซต์จัดอันดับสถาบันการศึกษา 4icu หรือ “Unirank” ได้ประกาศการจัดอันดับสถาบันการศึกษาในประเทศไทย ปี 2021 Unirank Top Universities in Thailand 2021 Thai University Ranking ผลปรากฏว่า อันดับปี 2021 ช่วงต้นปีนี้ ประเภทมหาวิทยาลัยราชมงคล อันดับที่ 1 ได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี โดย 4icu หรือ “Unirank” เป็นหน่วยงานอิสระ มีสำนักงานอยู่ที่ไพร์มอนท์, นิวเซาท์เวลส์, ประเทศออสเตรเลีย ดำเนินการจัดอันดับความนิยมเว็บไซต์ ของมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยต่างๆ ในประเทศและทั่วโลก ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ค.ศ.2005 โดยรายงานผลปีละ 2 ครั้ง คือ เดือนมกราคมหรือกุมภาพันธ์ และเดือนกรกฎาคม ซึ่งมี จุดมุ่งหมายเพื่อจัดอันดับความนิยมของมหาวิทยาลัย และวิทยาลัยนานาชาติ บนพื้นฐานของความนิยมในการเข้าติดตามชมเว็บไซต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่จะเป็นเว็บไซต์ที่ช่วยให้นักศึกษานานาชาติได้เข้าใจเกี่ยวกับ มหาวิทยาลัยและวิทยาลัยนานาชาติมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ การที่เว็บไซต์ที่มีข้อมูลถูกต้อง ครบถ้วนและมีการ Update ข้อมูลข่าวสารที่สม่ำเสมอจะถูกนำมาใช้ในการพิจารณาจัดอันดับในครั้งถัดไป
ณัฐวรา กีรติธนาพันธ์ วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน