มทร.ธัญบุรี เปิดอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตรการฝึกอบรมเพื่อยกระดับสมรรถนะบุคคลตามมาตรฐานอาชีพและคุณวุฒิวิชาชีพ

รศ.ดร.ปัญญา มินยง ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาบุคลากรเพื่ออุตสาหกรรมและปิโตเคมี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี กล่าวว่า การเปิดอบรมเชิงปฏิบัติหลักสูตรการฝึกอบรมเพื่อยกระดับสมรรถนะบุคคลตามมาตรฐานอาชีพและคุณวุฒิวิชาชีพ จัดทำขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง มทร.ธัญบุรีซึ่งทางสถาบันวิชาชีพจะให้การสนับสนุนในด้านค่าใช้จ่ายในการอบรม ได้แก่ ค่าอุปกรณ์ ค่าวิทยากร โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับบุคคลที่อยู่ในภาคอุตสาหกรรมรวมถึงบุคคลทั่วไปและนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ที่ มทร.ธัญบุรี
แบ่งการอบรมออกเป็น 4 หลักสูตร ได้แก่ หลักสูตรช่างควบคุมเครื่องยนต์ระดับ 2 ระยะเวลาการฝึกอบรม 1 วัน 7 ชั่วโมง ช่างควบคุมเครื่องยนต์ระดับ 3 ระยะเวลาการฝึกอบรม 2 วัน 14 ชั่วโมง ช่างแมคคาทรอนิกส์ ระดับ 3 ระยะเวลาการฝึกอบรม 3 วัน 21 ชั่วโมง และ ช่างแมคคาทรอนิกส์ ระดับ 4 ระยะเวลาการฝึกอบรม 2 วัน 14 ชั่วโมงสามารถสมัครได้ทาง www.isdc.rmutt.ac.th สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 0-2549-3086
ณัฐวรา กีรติธนาพันธ์ วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน