มทร.อีสาน ร่วมกับภาคีเครือข่าย จัดการประกวดมหกรรมโปงลางครั้งที่ 1 “อาศิรนาฏกรรมอีสาน” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วิโรจน์ ลิ้มไขแสง อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน เปิดเผยว่า มทร.อีสาน ร่วมกับ ศูนย์การค้าเทอมินอล 21 โคราช จังหวัดนครราชสีมา สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมา สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครราชสีมา มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี และมหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล จัดงานแถลงข่าวการประกวดมหกรรมโปงลางเฉลิมพระเกียรติชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 1 “อาศิรนาฏกรรมอีสาน” ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมเงินรางวัลกว่า 5 แสนบาท ไปเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 นครราชสีมา เพื่อประชาสัมพันธ์ให้กับผู้สนใจทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีความสนใจจะสมัครเข้าร่วมประกวดโปงลาง หรือส่งบุตรหลานเข้าประกวด โดยคณะกรรมการได้แบ่งการประกวดเป็น 2 รอบ ได้แก่ รอบคัดเลือก (รอบรองชนะเลิศ) ดำเนินการคัดเลือกจาก VCD หรือบันทึกการแสดงสดของผู้เข้าร่วมประกวดและคัดเลือกทั้งหมด 6 – 7 วง และประกาศผลการคัดเลือกอีกครั้ง โดยพิจารณาจากทักษะและมาตรฐานภาพรวมของวง เพื่อเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ จากนั้นในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ จะมีการประชุมหารือผู้ควบคุมวงที่ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ เพื่ออธิบายเกณฑ์และกติกาสร้างความเข้าใจแก่ผู้ควบคุมวง จับฉลากลำดับการแสดงในรอบชิงชนะเลิศ วันเสาร์ที่ 9 มีนาคม 2562 ณ เทอร์มินอลฮอลล์ ชั้น 4 ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 นครราชสีมา ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์วัฒนธรรม มทร.อีสาน 044-233-000 ต่อ 2340 หรือ 2341