มทร.พระนคร จัดบริการวิชาการให้ผู้พิการท่อนล่าง ณ วิทยาลัยเทคโนโลยี พระมหาไถ่

นายธานี สุคนธะชาติ คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร นำทีมคณาจารย์คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ และคณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ จัดโครงการบริการวิชาการแก่สังคม ในหัวข้อ “โครงการการสร้างนักออกแบบกราฟิกในผู้พิการท่อนล่าง เพื่อเป็นการเพิ่มทักษะทางวิชาการให้แก่ผู้พิการท่อนล่าง ให้สามารถนำความรู้ที่ได้รับไปต่อยอดในการสร้างรายได้ให้แก่ตนเองและครอบครัวโดยการอบรม ประกอบด้วยหลักสูตรความเชี่ยวชาญทางด้านวิชาชีพสถาปัตยกรรมศาสตร์ 3 หลักสูตร ได้แก่ หลักสูตรกราฟฟิกเพื่องานออกแบบลวดลายสกรีนและการทำสกรีน หลักสูตรการสร้างสรรค์ลวดลายกราฟิกบนงานผลิตภัณฑ์ของใช้ หลักสูตรเขียนแบบเบื้องต้นด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์กราฟิก และหลักสูตรทางด้านวิชาชีพคหกรรมศาสตร์ ได้แก่ การทำขนมไทยและเบเกอรี่ ณ วิทยาลัยเทคโนโลยี พระมหาไถ่หนองคาย จังหวัดหนองคาย