มทร.กรุงเทพ ส่งเสริมการจำหน่ายมะม่วง ช่วยเหลือเกษตรกรกลุ่มวิสาหกิจชุมชนมะม่วงบ้านท่าทอง จังหวัดสุพรรณบุรี

สถาบันวิจัยและพัฒนา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ภายใต้การดำเนินโครงการ 1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย หรือ U2T ได้ให้การสนับสนุนและส่งเสริมการจำหน่ายมะม่วง ของวิสาหกิจชุมชนมะม่วงบ้านท่าทอง กลุ่มมะม่วงแปลงใหญ่ ตำบลปากน้ำ อำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อให้เกษตรกรมีพื้นที่จำหน่ายมะม่วงสดจากไร่ โดยเกษตรเป็นผู้จำหน่ายด้วยตนเองไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลาง ซึ่งมหาวิทยาลัยได้จัดสรรพื้นที่ให้จำหน่าย ณ บริเวณด้านหน้ามินิบิ๊กซี สาขามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ เพื่อให้บุคลากรและชุมชนโดยรอบมหาวิทยาลัยได้ช่วยกันอุดหนุนผลผลิตช่วยเหลือเกษตรกร
ฐิติรัตน์ แสงบุญเกิด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ