มทร.พระนคร ร่วมกับกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน จัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร โดยศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ร่วมกับกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน ดำเนินการโดยงานบริการวิชาการแก่สังคมและสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ จัดทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาผู้ประกอบอาหารไทยระดับ 1 ณ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มทร.พระนคร (ศูนย์โชติเวช) เพื่อเป็นการทดสอบทักษะความรู้ความสามารถด้านการประกอบอาหารตามเกณฑ์มาตรฐาน ในระดับประกันคุณภาพ ผู้ผ่านการทดสอบจะได้รับหนังสือรับรองจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กระทรวงแรงงาน ในการดำเนินการได้รับเกียรติจากคุณณัฐพงศ์ ธีรนันทพิชิต และคุณทิพาวรรณ์ เฟื่องเรือง อนุกรรมการทดสอบฝีมือแรงงาน ภาค 13 กระทรวงแรงงาน รวมถึงทีมคณาจารย์ประจำสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ เป็นคณะกรรมการสอบภาคปฏิบัติ โดยมีผู้ผ่านการทดสอบตามมาตรฐานทั้งสิ้นจำนวน 25 คน
.
นันทนา สีมา วิทยุราชมงคลพระนคร รายงาน