ราชมงคลธัญบุรี จัดเวทีค้นหา RMUTT THE IDOL ด้านนวัตกร เฟ้นหาการสร้างสรรค์ผลงานนวัตกรรมเพื่อต่อยอดในอนาคต

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ได้ลงนามในประกาศผลการตัดสินโครงการประกวด RMUTT THE IDOL ด้านนวัตกร โดยรางวัลชนะเลิศ ได้แก่ โครงการมงกุฎปทุมมาศ ประกอบด้วย นายณัฐภาส อยู่สว่าง นางสาวลักขณา ศรีกาญจนา และนายสุรเชษฐ์ โคตรชัย นักศึกษาจากสาขาวิชาอาหารและโภชนาการ คณะเทคโนโลยีคณะกรรมศาสตร์ ซึ่งได้รับเงินรางวัล 25,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร. รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ โครงการหมวกแปลงร่างจากผ้าใยกล้วย ผลงานจาก นายธรรมนูญ กิตติรักษ์ นักศึกษาสาขาวิชาการออกแบบแฟชั่นและนวัตกรรม คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ ได้รับเงินรางวัล 15,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ โครงการนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางลดสัดส่วนรูปแบบนาโน ผลงานจาก นางสาวอสมา ทิพรักษ์ นางสาวราเซีย มูยิดดิน และนางสาวฤชากร ฉิมแป้น นักศึกษาสาขาวิชาการแพทย์แผนไทยประยุกต์ วิทยาลัยการแพทย์แผนไทย พร้อมกับได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท และเกียรติบัตร
ทั้งนี้ สำหรับโครงการ RMUTT THE IDOL เป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ที่ มทร.ธัญบุรี ได้มีเวทีในการนำเสนอผลงานจากคิดคิดสร้างสรรค์ที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม และสนับสนุนให้นักศึกษาได้มีโอกาสเข้าถึงการพัฒนาศักยภาพในด้านการสร้างสรรค์ผลงานนวัตกรรมให้เกิดเป็นชิ้นงานที่สามารถใช้งานได้จริงและก้าวไปสู่การเป็น นวัตกรในอนาคตได้
ณัฐพล ดีอุต วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน