มรดกไทย I ความเป็นมาของธูปและหลักการจุดธูปในพุทธศาสนา

1.ช่วงมรดกเพลงไทย นำเสนอเพลง “ หมอกหรือควัน ”คำร้อง/ทำนองประวัติของผู้แต่งเพลง และเนื้อหาของเพลงที่น่าสนใจของเพลงนี้
2. มรดกวิถีไทย ความเป็นมาของธูปและหลักการจุดธูปในพุธศาสนา
3 มรดกภูมิปัญญาไทย ประวัติศิลปินแห่งชาติ คุณสวลี ผกาพันธ์
4.มรดกทางภาษา สํานวนภาษาจากพระพุทธศาสนาที่สะท้อนวัฒนธรรมความเชื่อของคนไทย

รายการ “มรดกไทย”
FM 89.5 สถานีวิทยุมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี
ออกอากาศ เวลา 00.00-01.00 นาฬิกา
ผู้ดำเนินรายการ อ.สมพงษ์ บุญหนุน คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี