RMUT TALK I มทร.ธัญบุรี เตรียมเปิด “คลินิกเวชกรรม” เพื่อให้บริการด้านสุขภาพ
สัมภาษณ์ ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด
อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี
ผศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ธัญบุรี เปิดเผยว่า เรื่องของสุขภาพเป็นสิ่งสำคัญ ที่ผ่านมามหาวิทยาลัยได้ตระหนักเรื่องนี้มาโดยตลอด และได้เตรียมการจัดตั้งคลินิกเวชกรรมขึ้นภายในมหาวิทยาลัย เพื่อให้บริการด้านสุขภาพแก่ประชาคมชาว มทร.ธัญบุรี และประชาชนทั่วไป รวมถึงใช้เป็นสถานที่ฝึกปฏิบัติงานของนักศึกษาคณะพยาบาลศาสตร์ มทร.ธัญบุรี จะได้สัมผัสและซึมซับบรรยากาศจริงในการปฏิบัติงานของพยาบาลก่อนออกไปสู่โลกการทำงานต่อไปหลังสำเร็จการศึกษา
ทั้งนี้ ในอนาคตมหาวิทยาลัยยังได้วางแผนนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมเข้ามาเสริมการทำงาน เพื่อให้เกิดความสะดวกและลดระยะเวลาการรอคอยเข้ารับการบริการ และสร้างความร่วมมือ เพื่อประสานส่งต่อกับโรงพยาบาลต่างๆ ซึ่งคลินิกเวชกรรมดังกล่าว คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จภายในปีนี้
ทางวิทยุราชมงคลธัญบุรี FM 89.5MHZ