กองพัฒนานักศึกษา มทร.ธัญบุรี ชวนนักศึกษาร่วมกิจกรรม “ใส่ใจ เพิ่มค่า เปลี่ยนสถานะขวด” เก็บขวดพลาสติกเปลี่ยนเป็นชั่วโมงจิตอาสา กยศ.และ กรอ.

ฝ่ายกิจกรรมพัฒนานักศึกษา กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี หรือ มทร.ธัญบุรี ชวนนักศึกษากองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา หรือ กยศ. และนักศึกษากองทุนเงินกู้ยืมเพื่อการศึกษาที่ผูกกับรายได้ในอนาคต หรือ กรอ. ร่วมกิจกรรมรับแลกเปลี่ยน “ใส่ใจ เพิ่มค่า เปลี่ยนสถานะขวด” โดยการรวบรวมขวดน้ำพลาสติกประเภท 1 โพลีเอทิลีน เทเรฟูทาเลต (PET หรือ PETE) ซึ่งพลาสติกประเภทนี้คือขวดพลาสติกใสที่สามารถมองทะลุขวดได้ เช่น ขวดน้ำเปล่า ขวดน้ำอัดลม ขวดน้ำมันพืชและขวดเครื่องปรุงอาหาร มีสัญลักษณ์เบอร์ 1 และ PET จากนั้นแยกฝาขวดและฉลากออก บีบอัดขวดให้มีขนาดเล็กลง นำฝา ขวดและฉลากแยกถุง เพื่อชั่งน้ำหนัก โดยขวดน้ำ 4 กิโลกรัม สามารถเปลี่ยนเป็นชั่วโมงจิตอาสาได้ 1 ชั่วโมง นักศึกษาที่สนใจสามารถสอบถามได้ที่ฝ่ายกิจกรรมพัฒนานักศึกษา กองพัฒนานักศึกษา มทร.ธัญบุรี 0-2549-3698 สำหรับขวดพลาสติกที่ได้จากกิจกรรมนี้จะนำไปบริจาคให้กับวัดจากแดง จ.สมุทรปราการ เพื่อนำไปแปรรูปเป็นผ้าไตรจีวรหรือผ้าบังสุกุลจีวรต่อไป
ณัฐพล ดีอุต วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน