สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มทร.ธัญบุรี แนะนำนักศึกษา อาจารย์ และบุคลากรมหาวิทยาลัย ใช้งาน Microsoft Teams ฟรี

สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี แนะนำนักศึกษา อาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัย ใช้งาน Microsoft Teams ฟรี โดยมี application ทั้ง Android และ iOS หรือทำงานผ่านระบบเว็บ เหมาะสำหรับการทำงานในองค์กร ซึ่งการันตีมาตรฐานความปลอดภัยในการส่งผ่านข้อมูลที่เป็นความลับ สามารถจัดประชุม video conference ได้สูงสุด 250 คนต่อ 1 meeting ซึ่งเพียงพอต่อการใช้งาน สามารถแชร์ไฟล์และหน้าจอการนำเสนอได้ รวมถึงโทรประชุม (call conference) การสนทนาออนไลน์ (online chat) ร่วมกันได้จากทุกที่ทุกเวลา มีระบบบันทึก VDO การประชุม ตลอดจนเครื่องมืออื่นๆ สำหรับการทำงานได้ร่วมกันแบบออนไลน์และสามารถเชื่อมโยงบัญชีนักศึกษา อาจารย์ และบุคคลากรของมหาวิทยาลัยได้ เพียงเข้าสู่ระบบด้วยอีเมลของมหาวิทยาลัย @rmutt.ac.th หรือ @mail.rmutt.ac.th ที่ถูกต้อง โดยสามารถติดต่อการใช้งานได้ที่ 0-2549-3074
ณัฐพล ดีอุต วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน