RMUT TALK I มทร.สุวรรณภูมิ เปิดรพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด-19 อยุธยา

สัมภาษณ์ ผศ.ไพศาล บุรินทร์วัฒนา
อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ

นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า จังหวัดจะปรับพื้นที่หอประชุมใหญ่ มทร.สุวรรณภูมิ เป็นโรงพยาบาลสนามในเบื้องต้น 100 เตียง เพื่อแยกผู้ป่วยที่มีอาการน้อย/ไม่มีอาการ ซึ่งมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง มาควบคุมโรค มีทีมแพทย์คอยดูแล ซึ่งพื้นที่โรงพยาบาลสนามนี้มีความเหมาะสม เนื่องจากติดถนนหลัก และห่างไกลจากแหล่งที่อยู่อาศัยของประชาชน ทั้งนี้ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้มอบหมายให้ องค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รับผิดชอบเตรียมงบประมาณและจัดหาวัสดุอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อพร้อมต่อการรองรับผู้ป่วย โดยได้รับความร่วมมือร่วมใจจากทุกภาคส่วนในการดำเนินงานจัดตั้งโรงพยาบาลสนามในครั้งนี้
ผศ.ไพศาล บุรินทร์วัฒนา อธิการบดี มทร.สุวรรณภูมิ ในฐานะเจ้าของพื้นที่ กล่าวว่า มหาวิทยาลัยมีความยินดีอย่างยิ่งในการให้ใช้สถานที่เป็นพื้นที่ในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม เพื่อช่วยเหลือการดูแลรักษาผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของประชาชนในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และจังหวัดใกล้เคียง

ทางวิทยุราชมงคลธัญบุรี FM 89.5MHZ