กองพัฒนานักศึกษา มทร.ธัญบุรี ประกาศมาตรการช่วยเหลือนักศึกษากลุ่มเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากกองทุนสุขภาพนักศึกษา

จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ฝ่ายงานสุขภาพและอนามัย กองพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี หรือ มทร. ธัญบุรี ได้มีมาตรการช่วยเหลือนักศึกษา กลุ่มเสี่ยงติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดไม่ให้เกิดการลุกลาม มหาวิทยาลัยจึงมีหลักเกณฑ์การจ่ายเงินค่าตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กับนักศึกษาที่อยู่ในกลุ่มเสียง โดยใช้ทุนจากกองทุนสุขภาพนักศึกษา มหาวิทยาลัยจะให้สิทธิในการเบิกค่าตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ไม่เกินหนึ่งหมื่นบาทต่อครั้ง
ทั้งนี้ หากมีการพบเชื้อ มหาวิทยาลัยจะส่งนักศึกษาเข้ารับการรักษาในสถานพยาบาล โดยให้เบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิที่นักศึกษามีอยู่ แต่หากมีส่วนเกินกว่าสิทธิที่นักศึกษามี นักศึกษาสามารถเบิกได้แต่ต้องไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท ต้องยื่นเอกสารการเบิกจ่ายต่อกองพัฒนานักศึกษา พร้อมแนบหลักฐานประกอบการเบิกจ่าย ได้แก่
1.สำเนาบัตรประจำตัวนักศึกษา และบัตรประจำตัวประชาชน
2.หลักฐานค่าใช้จ่ายจากสถานพยาบาล
3.ใบรับรองผลการตรวจที่ระบุความจำเป็นในการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 จากสถานพยาบาลที่เข้ารักษา
นักศึกษาที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-2549-4010 และ 06-3951-6696
น.ส.รุ่งฤทัย แขกพงษ์ วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน