มทร.พระนคร เปิดหลักสูตรระดับปริญญาโทใหม่ สาขานวัตกรรมและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม

ผศ.ดร.รุ่งอรุณ พรเจริญ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนครเปิดเผยว่า การปฏิรูปการศึกษาในศตวรรษที่ 21 มุ่งเน้นพัฒนาครูและบุคลากรทางการศึกษาทางด้านอาชีวศึกษา ให้มีความรู้ ความเข้าใจ เพื่อพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงของโลก ดังนั้น คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร จึงได้พัฒนาหลักสูตรครุศาสตร์อุตสาหกรรมมหาบัณฑิต สาขาวิชานวัตกรรมและเทคโนโลยีอุตสาหกรรมขึ้น เพื่อพัฒนามาตรฐานวิชาชีพครูให้มีความเข้มแข็ง ผลิตมหาบัณฑิต ที่มีความรอบรู้ในด้านวิชาชีพ สามารถจัดการเรียนการสอน รวมทั้งพัฒนานวัตกรรมที่ส่งเสริมความสามารถในการเรียนรู้ของผู้เรียนให้ตรงต่อความต้องการของสังคมและประเทศ โดยคุณสมบัติของผู้เข้าศึกษาต้องเป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต ครุศาสตร์อุตสาหกรรมบัณฑิต และอุตสาหกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมเครื่องกล วิศวกรรมยานยนต์ วิศวกรรมเครื่องจักรกล วิศวกรรมอุตสาหการ วิศวกรรมแม่พิมพ์ และเทคโนโลยีบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีเครื่องกล เทคโนโลยีแม่พิมพ์ เทคโนโลยียาง เทคโนโลยีเครื่องกลเรือ หรือคุณวุฒิอื่นที่เทียบเท่า ผู้สนใจสามารถยื่นใบสมัครได้ตั้งแต่บัดนี้ – 19 ตุลาคม 2564 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://teched.rmutp.ac.th หรือสอบถามเพิ่มเติมที่ ฝ่ายวิชาการและวิจัย คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม โทร .0-2665-3777 ต่อ 7104 และ 8251
ณัฐวุฒิ เศษกำปัง สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน