มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ คว้ารางวัลผลการประเมินคุณภาพการศึกษา( ITA Awards )

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ไพศาล บุรินทร์วัฒนา กล่าวว่า มหาวิทยาลัยมีนโยบายคุณภาพ ในการปฏิบัติงานตามภาระกิจทุกด้านโดยใช้ระบบงานด้านการประกันคุณภาพการศึกษาผ่านระบบเว็บไซต์กองส่งเสริมคุณภาพ และให้ถือเป็นหน้าที่ของทุกหน่วยงานในการพัฒนาระบบ ให้การประกันคุณภาพการศึกษาเป็นส่วนหนึ่งของการบริหารจัดการภายในหน่วยงาน มีการวางระบบการประกันคุณภาพการศึกษาภายใน เพื่อกำหนดแนวทาง กำหนดมาตรการการดำเนินงาน ส่งเสริม สนับสนุน กำกับ ดูแล ติดตามผลการดำเนินการประกันคุณภาพให้เป็นไปตามองค์ประกอบการประกันคุณภาพหลักสูตรและคณะ นำผลการประเมินคุณภาพหลักสูตรและคณะ ที่ผ่านการพิจารณาของกรรมการระดับสถาบันเสนอสภาสถาบันเพื่อพิจารณา และนำมาปรับปรุงและทำแผนพัฒนาให้มีคุณภาพดีขึ้น โดยมหาวิทยาลัยได้รายงานผลสัมฤทธิ์การดำเนินงานตามแผนพัฒนาคุณภาพการศึกษาภายใน ปีการศึกษา 2563 มีผลการประเมินคุณภาพทุกหลักสูตรผ่านองค์ประกอบที่ 1 การกำกับมาตรฐานได้ระดับคะแนน 4.33 อยู่ในระดับดี จากเกณฑ์การประเมินเต็ม 5 คะแนน ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งแห่งความภาคภูมิใจ ของเราชาวราชมงคลสุวรรณภูมิ ทุกคน ท่ีมีความมุ่งมั่นตั้งใจ ในการร่วมสร้างสรรค์ แต่สิ่งดีงาม ในแนวทางคุณธรรม พัฒนาคุณภาพการศึกษาให้มีคุณภาพดีขึ้นอย่างต่อเนื่องจนประสบความสำเร็จ
ธนัชพร ปานเนาว์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ รายงาน