มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก พัฒนาคุณภาพการศึกษา มุ่งยกระดับหลักสูตรการเรียนการสอนให้เป็นสากล

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2564 เวลา 13.00 น. ที่ผ่านมา สถาบันสหวิทยาการนานาชาติจักรพงษภูวนารถ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ได้กำหนดจัดการประชุมหารือและพัฒนาการจัดการศึกษาระดับนานาชาติร่วมกับ มหาวิทยาลัยศิลปะกว่างโจว (Guangzhou Academy of Fine Arts) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อหารือในการจัดทำบันทึกความร่วมมือทางวิชาการ เพื่อร่วมพัฒนาหลักสูตรนานาชาติ รองรับนักศึกษาจีนที่เข้ามาศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาและบัณฑิตศึกษาในประเทศไทย
รองศาสตราจารย์ ดร.ฤกษ์ชัย ฟูประทีปศิริ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ได้มอบหมาย ดร.คุณานันท์ สุขพาสน์เจริญ
รักษาราชการแทนรองอธิการบดี ฝ่ายนานาชาติ ดร.อนันต์ พงศ์ธรกุลพานิช รักษาราชการแทนรองอธิการบดี ฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ และดร.ฆณการ ภัณณิพงส์ รองอธิการบดี ฝ่ายวิชาการ เข้าร่วมในการประชุมหารือ ปัจจุบันกลุ่มนักศึกษาต่างชาติให้ความสนใจเข้ามาศึกษาในมหาวิทยาลัยไทยเป็นจำนวนมาก ดังนั้นมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกและ มหาวิทยาลัยศิลปะกว่างโจว (Guangzhou Academy of Fine Arts) จึงเห็นความสำคัญในการหารือร่วมกัน เพื่อกำหนดแนวทางจัดทำบันทึกข้อตกลงความมือทางวิชาการ ในการรองรับความต้องการของนักศึกษาต่างชาติ ขยายโอกาสทางการศึกษา และเปิดโอกาสให้นักศึกษาต่างชาติเข้าร่วมเรียนแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม เพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาไปสู่สากลตามนโยบายของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.)
ปุณณภา เหลื่อมล้ำ มทร.ตะวันออก รายงาน