มทร.ตะวันออก จัดกิจกรรมเนื่องในวันพระราชทานธงชาติไทย

ตามที่คณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่ 20 กันยายน 2559 เห็นชอบกำหนดให้วันที่ 28 กันยายน ของทุกปี เป็นวันพระราชทานธงชาติไทย (Thai National Flag Day) รวมทั้งกำหนดให้มีการชักธงและประดับธงชาติไทยในวันดังกล่าว เพื่อเป็นการสร้างความภาคภูมิใจของคนในชาติ และเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัวที่ทรงพระราชทานธงไตรรงค์ เป็นธงชาติไทย โดยในปีนี้ ตรงกับวันอังคารที่ 28 กันยายน 2564
มทร.ตะวันออกได้จัดกิจกรรมเคารพธงชาติและร้องเพลงชาติไทย เวลา 08.00 น. ณ บริเวณหน้าเสาธงของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ สมศักดิ์ ผลภักดี รองอธิการบดี เป็นประธาน และมีคณะผู้บริหาร ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และนักศึกษาผู้เชิญธงชาติ เข้าร่วมกิจกรรมฯ แต่งกายเครื่องแบบข้าราชการกากีคอพับแขนยาว หรือชุดสุภาพ
ทั้งนี้ ให้ดำเนินการตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอส์ สวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ในการจัดกิจกรรม เพื่อความปลอดภัยของผู้เข้าร่วมกิจกรรม
ปุณณภา เหลื่อมล้ำ มทร.ตะวันออก รายงาน