มทร.ธัญบุรี ผลักดันการศึกษาวิถีใหม่ เปิดตัวหนังสือจัดการศึกษายุค New Normal

รองศาสตราจารย์ ดร.พิมลพรรณ เพชรสมบัติ ผู้ช่วยคณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม ประธานหลักสูตรศึกษาศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาวิชาการบริหารการศึกษา คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เปิดเผยว่า ภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID – 19 จำเป็นอย่างยิ่งที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการจัดการศึกษาทุกภาคส่วน ต้องมีการวางแผนเตรียมความพร้อมรับมือสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคดังกล่าวที่จะส่งผลกระทบอย่างมากต่อระบบการจัดการเรียนการสอนและสุขภาพของนักเรียน นักศึกษา ครู อาจารย์และบุคลากรในสถานศึกษา มทร.ธัญบุรี ได้นำเสนอหนังสือที่มีประโยชน์มากในวงการศึกษาวิถีใหม่ จำนวน 2 เล่ม ได้แก่
1.หนังสือการบริหารจัดการศึกษาวิถีใหม่ (Education Management in the NEW NORMAL Era)
2.หนังสือการจัดการศึกษาเรียนรู้ตามแนว Work Integrated Learning สู่ความสำเร็จในสถานศึกษา
หนังสือทั้ง 2 เล่มนี้ ได้เรียบเรียงขึ้นจากแนวคิดของนักวิชาการและประสบการณ์ของผู้เขียนจากการวิจัย การเป็นวิทยากรบรรยาย ในการฝึกอบรมผู้บริหารการศึกษา และผู้บริหารสถานศึกษา ที่สถาบันพัฒนาผู้บริหารการศึกษา การปฏิบัติงานด้านการสอนนิสิต นักศึกษาระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก สาขาวิชาการบริหารการศึกษา เป้าหมายเล่มแรกเพื่อเป็นแนวทางในการบริหารจัดการศึกษาวิถีใหม่ให้ประสบความสำเร็จบรรลุตามวัตถุประสงค์ของสถานศึกษา ส่วนเล่มที่สองนั้นเน้น Work Integrated Learning เป็นการผสมกลมกลืนกันระหว่างประสบการณ์ทำงานทางวิชาชีพ ทั้งนอกห้องเรียนกับในห้องเรียนรวมถึงการฝึกงาน การทำงานเพื่อสังคม การทำงานในสถานประกอบการ
ณัฐพล ดีอุต วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน