คณะพยาบาลศาสตร์ มทร.ธัญบุรี จัดพิธีมอบประกาศนียบัตรหลักสูตรประกาศนียบัตรผู้ช่วยพยาบาล รุ่นที่ 1 ปีการศึกษา 2563

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2564 นายวีระศักดิ์ วงษ์สมบัติ นายกสภามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เป็นประธานในพิธีมอบประกาศนียบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาหลักสูตรประกาศนียบัตรผู้ช่วยพยาบาล รุ่นที่ 1 ปีการศึกษา 2563 จำนวน 30 คน โดยมีนายแพทย์ธงชัย ทวิชาชาติ กรรมการสภามหาวิทยาลัยผู้ทรงคุณวุฒิ รศ.ดร.สมหมาย ผิวสอาด อธิการบดี พร้อมคณะผู้บริหารเข้าร่วมพิธี ณ คณะพยาบาลศาสตร์ มทร.ธัญบุรี
สำหรับคณะพยาบาลศาสตร์ มทร.ธัญบุรี ได้เปิดสอนหลักสูตรประกาศนียบัตรผู้ช่วยพยาบาล คุณสมบัติผู้สมัครต้องสำเร็จการศึกษาไม่ต่ำกว่าชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ม.6 หรือเทียบเท่า ตามหลักสูตรที่กระทรวงศึกษาธิการรับรอง ใช้เวลาศึกษา 1 ปีการศึกษา จำนวน 36 หน่วยกิต โดยมีการศึกษาทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติจริงในโรงพยาบาลที่ได้มาตรฐาน ทั้งนี้ หลักสูตรประกาศนียบัตรผู้ช่วยพยาบาลของคณะพยาบาลศาสตร์ได้รับการรับรองหลักสูตรจากสภาการพยาบาล เมื่อสำเร็จการศึกษาแล้ว สามารถเข้าทำงานในตำแหน่งผู้ช่วยพยาบาลในสถานบริการสุขภาพทุกระดับ ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่คณะพยาบาลศาสตร์ มทร.ธัญบุรี 0-2549-3123 หรือที่ www.nurse.rmutt.ac.th
ณัฐพล ดีอุต วิทยุราชมงคลธัญบุรี รายงาน