มทร.ตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี ร่วมแสดงนวัตกรรมทางด้าน การเกษตรและอาหาร ภายในงาน Fruit Innovation Fair 2021

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี ได้รับเกียรติร่วมแสดงนวัตกรรมทางด้านการเกษตรและอาหาร ภายใต้งานสัมมนาและแสดงสินค้านวัตกรรมเกษตรจันทบุรี มหานครผลไม้ Fruit Innovation Fair 2021 ซึ่งเป็นความร่วมมือของหอการค้าจังหวัดจันทบุรีและกลุ่มภาคีเครือข่าย โดยคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการเกษตร จัดแสดงนวัตกรรมทางด้านการเกษตร การแปรรูป และ สินค้าเพื่อการเกษตร อาทิ ผลิตภัณฑ์หัวเชื้อไตรโคเดอร์ม่า สรรพคุณรักษาราสีชมพู ,น้ำหมักบำรุงต้น ,เครื่องดื่มน้ำทุเรียน ,น้ำส้มหมักจากเงาะ เป็นต้น โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. กรรณิการ์ เจริญสุข , ผู้ช่วยศาสตราจารย์สรัลรัตน์ พ่วงบริสุทธิ์ , ดร.สุรีย์พร บุญนา อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ผศ.วรรณศิริ หิรัญเกิด อาจารย์ประจำสาขาเทคโนโลยีการอาหาร ให้การต้อนรับ นายสุธี ทองแย้ม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ในโอกาสเป็นประธาน เปิดงานและร่วมรับชมบูธนิทรรศการในวันที่ 10 ธันวาคม 2564
นอกจากนี้ บริเวณภายนอกอาคารสัมมนา ยังมีการแสดงนวัตกรรมและเทคโนโลยีด้านการเกษตร “นวัตกรรมแช่เยือกแข็งผลไม้เมืองร้อน” โดยคณะเทคโนโลยีอุตสาหกรรมการเกษตร ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตจันทบุรี อีกด้วย
นางสาวปรีดาภรณ์ อุปสาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก รายงาน