มทร.ตะวันออก จัดกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ครบรอบ 17 ปี 18 มกราคม

วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก จัดกิจกรรมเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ครบรอบ 17 ปี โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ฤกษ์ชัย ฟูประทีปศิริ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก เป็นประธานในพิธีพร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษาร่วมบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำมหาวิทยาลัยเพื่อความเป็นสิริมงคล เริ่มจาก สักการะพระพุทธศรีเกษตร โดยมีพระครูปลัด อังกูร โชตโก เจ้าอาวาสวัดเขาบางพระ และเลขานุการเจ้าคณะตำบลบึง ทำพิธีสงฆ์ และบวงสรวงองค์พระพิรุณโดยมี พราหมณ์สมบัติ รัตนพราหมณ์ ทำพิธีพราหมณ์ รวมถึงไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในมหาวิทยาลัย
นอกจากนี้ กองพัฒนานักศึกษายังร่วมจัดกิจกรรมบริจาคโลหิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร ซึ่งมีผู้พร้อมใจมาร่วมบริจาคโลหิต ทั้งสิ้นจำนวน 104 คน สามารถบริจาคโลหิต ได้ จำนวน 81 คน ได้รับปริมาณโลหิตรวมทั้งสิ้น 32,400 cc
นางสาวสยุมพร บุญเกิด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก รายงาน