RMUT TALK l มทร.ล้านนา ร่วมกับ บริษัท BC พร้อมเปิดธุรกิจกัญชาเพื่อการแพทย์ รับเทรนด์ท่องเที่ยวงเชิงสุขภาพ
สัมภาษณ์ ดร.สุรพล ใจวงศ์ษา
รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ
นายปรับ ทักราล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท บูทิค คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ BC เปิดเผยว่าบริษัทพร้อมรับมือกับความท้าทายจากสถานการณ์โควิด-19 และคาดหวังว่าปี 65 จะเป็นปีแห่งการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและการโรงแรมอย่างมีนัยยะ โดยยังคงเดินหน้าขยายธุรกิจหลักด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ควบคู่การต่อยอดความสำเร็จในธุรกิจด้านสุขภาพ เตรียมส่งผลิตภัณฑ์สุขภาพจากกัญชาสู่คลินิกที่ทันสมัยระดับพรีเมียม โดยคลินิกแห่งแรกจะตั้งอยู่ ณ โครงการ Summer Point ที่เป็นอาคารแบบ mixed-use โดยคาดว่าจะเปิดตัวในเดือนพ.ค.ปี 65
อย่างไรก็ตามบริษัทเดินหน้าขยายการเติบโต จากธุรกิจด้านพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มุ่งสู่ธุรกิจเพื่อสุขภาพ รับเมกะเทรนด์ทั่วโลกที่ให้ความสนใจเรื่องกัญชาเพื่อการแพทย์ โดยมี บริษัท บีสโปค ไลฟ์ ไซเอนซ์ จำกัด บริษัทในเครือที่ลุยธุรกิจนี้เต็มตัว ภายใต้ความร่วมมือกับ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ล่าสุดในเดือนธ.ค.64 ที่ผ่านมา BC ก็ประกาศข่าวใหญ่ในการได้รับใบอนุญาตเพิ่มเติม เพื่อการผลิตและเพาะปลูกกัญชาเพื่อการแพทย์และการแพทย์แผนไทย จาก อย. ในการเพาะปลูกต้นกัญชาได้ถึง 406 ต้นต่อการปลูก 1 รอบและ 4 รอบต่อปี โดยคาดว่าจะปลูกกัญชาได้ประมาณ 1,624 ต้นต่อปี ฉายภาพ BC ได้อย่างชัดเจนในการเป็นกลุ่มผู้นำในตลาดนี้
ทางวิทยุราชมงคลธัญบุรี FM 89.5MHZ