มทร.พระนคร รับรางวัลสถาบันอุดมศึกษาปลอดบุหรี่ ประจำปี 2565

ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร มอบหมายให้ ผศ.ศรัทธา แข่งเพ็ญแข ผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา นางสาวมัลลิกา วีระสัย รักษาการแทนผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัยฯ เข้ารับรางวัลสถาบันอุดมศึกษาปลอดบุหรี่ ประจำปี 2565 จากเครือข่ายวิชาชีพสุขภาพเพื่อสังคมไทยปลอดบุหรี่ และรับโล่เกียรติคุณสถาบันอุดมศึกษาต้นแบบรณรงค์ด้านการควบคุมการบริโภคยาสูบ ประจำปี 2563-2565 จากสมาพันธ์เครือข่ายแห่งชาติเพื่อสังคมไทยปลอดบุหรี่ โดยศาสตราจารย์เกียรติคุณ แพทย์หญิงสมศรี เผ่าสวัสดิ์ นายกแพทยสภาฯ เป็นผู้มอบรางวัล ในงานการประชุมมหกรรมวิชาการฟ้าใส และประชุมใหญ่สามัญสมาพันธ์เครือข่ายแห่งชาติเพื่อสังคมปลอดบุหรี่ ประจำปี 2565 ซึ่งทางสมาพันธ์ฯ ได้เล็งเห็นว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เป็นสถาบันอุดมศึกษาที่สนับสนุนและส่งเสริมการรณรงค์ด้านการควบคุมการบริโภคยาสูบอย่างจริงจังและต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีผลงานการรณรงค์ด้านการควบคุมการบริโภคยาสูบเป็นที่ประจักษ์อีกด้วย
นันทนา สีมา สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน