มทร.พระนคร ร่วมกับ สถานีตำรวจนครบาลสามเสน เสริมมาตรการความปลอดภัยบริเวณทางข้าม หรือทางม้าลายหน้ามหาวิทยาลัยฯ

ดร.ณัฐวรพล รัชสิริวัชรบุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร อ.กฤษณ์ เจ็ดวรรณะ รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและกายภาพ พร้อมด้วยผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ ให้การต้อนรับ พ.ต.อ.สุรพงษ์ สุขแย้ม ผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลสามเสน และพ.ต.ท.ศุภฤกษ์ ตรีเจตน์ รองผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลสามเสน พร้อมเจ้าหน้าที่งานจราจร สน.สามเสน ในการถ่ายทอดความรู้ มาตรการความปลอดภัยบริเวณทางข้าม หรือทางม้าลาย หน้า มทร.พระนคร ศูนย์เทเวศร์ และประชาสัมพันธ์ให้ผู้ขับขี่ หยุดรถเพื่อให้คนข้ามทางม้าลาย เพื่อลดอุบัติเหตุและการสูญเสีย สร้างความตระหนักรับรู้และกระตุ้นเตือนจิตสำนึกให้กับผู้ขับขี่ให้ความสำคัญในการหยุดรถให้คนข้ามทางม้าลาย โดยในเบื้องต้นได้แนะนำการใช้ธงข้ามทางม้าลายให้กับพนักงานรักษาความปลอดภัยของมหาวิทยาลัยฯ และในอนาคตมหาวิทยาลัยฯ จะส่งพนักงานรักษาความปลอดภัย เข้าร่วมอบรมเกี่ยวกับมาตรการความปลอดภัยทางม้าลาย กับ สน.สามเสน เพื่อเป็นการยกระดับความรู้ความเข้าใจในการสร้างความปลอดภัย ป้องกันอุบัติภัยทางถนน และเพิ่มสวัสดิภาพที่ดีให้แก่บุคลากรและประชาชนบริเวณใกล้เคียงมหาวิทยาลัย
นันทนา สีมา สื่อสารองค์การราชมงคลพระนคร รายงาน