ชีวิตวัฒนธรรม – วัฒนธรรมด้านอาหาร กับ เมนูพล่า

ชีวิตวัฒนธรรม – วัฒนธรรมด้านอาหาร กับ เมนูพล่า
.
วัฒนธรรมด้านอาหาร “พล่า” กับข้าว ที่ใช้เป็นอาหารแบะเครื่องเซ่น อาหารไทยมีความสำคัญ เนื่องจากเป็นสิ่งหนึ่งที่สามารถแสดงออกให้คนทั่วโลกได้ทราบถึง ความเจริญงอกงามด้านความรู้ และวัฒนธรรมอันดีงาม
พล่า เครื่องกับข้าวชนิดหนึ่งคล้ายยำ แต่ใช้เนื้อดิบ ทั้งนี้เพราะไม่เคยได้ทราบว่าน้ำส้มหรือน้ำมะนาวทำเนื้อสด ๆ ให้สุกได้ นอกจากใช้ความร้อนเท่านั้น เช่น ต้ม แกง ปิ้ง หรือย่าง ถ้าปรุงด้วยวิธีใส่น้ำส้มหรือบีบน้ำมะนาวมันก็จะไม่พ้นเป็นอาหารสุก ๆ ดิบ ๆ จำพวกลาบก้อย หรือลู่ไปได้เลย
.
หาความรู้กับ อาจารย์พนอ ธรรมเนียมอินทร์ ผู้ดำเนินรายการชีวิตวัฒนธรรม
ทุกวันเสาร์ 4.30 – 5.00 น. ทาง FM 89.5 MHz