มทร.ศรีวิชัย ส่งเสริมภูมิปัญญา พัฒนาปลิงทะเลกาหมาด สู่ผลิตภัณฑ์อาหาร-เครื่องสำอาง

RMUT TALK I มทร.ศรีวิชัย ส่งเสริมภูมิปัญญา พัฒนาปลิงทะเลกาหมาด สู่ผลิตภัณฑ์อาหาร-เครื่องสำอาง
.
รศ.ดร.ชุตินุช สุจริต
อาจารย์ประจำภาควิชาอุตสาหกรรมอาหาร
คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย
.
รศ.ดร.ชุตินุช สุจริต อาจารย์ประจำภาควิชาอุตสาหกรรมอาหาร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการประมง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ได้สนใจทำการศึกษาวิจัยเรื่อง “การนำภูมิปัญญาของปลิงทะเลกาหมาด เพื่อก่อให้เกิดผลิตภัณฑ์ด้านอาหารและเครื่องสำอาง “เพื่อนำภูมิปัญญาของปลิงกาหมาด มาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ ด้านอาหารและเครื่องสำอางสามารถส่งเสริมให้ชุมชนนำไปต่อยอดด้านธุรกิจ จึงมีการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ให้มีความสวยงาม ส่งเสริมการตลาดเผยแพร่สรรพคุณต่างๆ ของปลิงกาหมาด ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ซึ่งการดำเนินงานด้านการวิจัย ได้รับทุนอุดหนุนจากงบประมาณด้านวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (ววน.) ประจำปี 2563
ทั้งนี้ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากปลิงทะเลกาหมาด พร้อมบรรจุภัณฑ์ยังอยู่ในระหว่างการพัฒนาสูตรต่างๆให้มีคุณภาพมากขึ้น โดยในอนาคตจะมีผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดอย่างแน่นอน
.
ทางวิทยุราชมงคลธัญบุรี FM 89.5MHZ