มทร.สุวรรณภูมิ แปรรูปหน่อไม้ ข้าวเกรียบไฟเบอร์สูง ลดเสี่ยง มะเร็งลำไส้

RMUT TALK I มทร.สุวรรณภูมิ แปรรูปหน่อไม้ ข้าวเกรียบไฟเบอร์สูง ลดเสี่ยง มะเร็งลำไส้
.
ผู้ช่วยศาสตราจารย์พาขวัญ ทองรักษ์
หัวหน้าสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ
.
ผู้ช่วยศาสตราจารย์พาขวัญ ทองรักษ์ หัวหน้าสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร คณะเทคโนโลยีการเกษตรและอุตสาหกรรมเกษตร มทร.สุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า มทร.สุวรรณภูมินอกจากการจัดการเรียนการสอนในห้องเรียนแล้ว ยังนำนักศึกษาและคณาจารย์ลงพื้นที่ช่วยแก้ปัญหาชุมชน ด้วยการบริการวิชาการถ่ายทอดเทคโนโลยีองค์ความรู้ที่เหมาะสม เพื่อส่งเสริมอาชีพและสร้างรายได้ให้กับชุมชนให้มีคุณภาพคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และเกิดความยั่งยืนด้วยการสร้างมูลค่าเพิ่มผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ
.
ข้าวเกรียบไฟเบอร์สูง เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการพัฒนาสูตรและทดสอบคุณภาพในห้องปฏิบัติการของมหาวิทยาลัยจนได้รสชาติที่ถูกปากของผู้บริโภค และมีคุณภาพปลอดภัยต่อการบริโภคข้าวเกรียบไฟเบอร์สูง จึงเป็นทางเลือกหนึ่งของผู้บริโภคที่ชอบรับประทานขนมขบเคี้ยว ซึ่งจะได้ประโยชน์จากกากใยอาหาร และสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายนอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตรและรายได้ให้กับชุมชนอีกด้วย
.
ทางวิทยุราชมงคลธัญบุรี FM 89.5MHZ