RMUT TALK I มทร.ธัญบุรี รวมพลผู้สูงอายุ ก่อตั้งคณะละครชาตรีบ้านท่าช้าง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง
อาจารย์สวธา เสนามนตรี
อาจารย์ภาควิชานาฏดุริยางคศิลป์ คณะศิลปกรรมศาสตร์
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี
ผู้ก่อตั้งคณะละครชาตรีบ้านท่าช้าง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง
“ทีมวิถีชีวิต” ด้วยว่า หลังจากที่ได้มาสัมผัส “ชีวิตนักแสดงวัยเก๋า” เหล่าคุณย่า-คุณยาย คุณปู่-คุณตาเหล่านี้ ทำให้สัมผัสได้ถึง “ความเป็นศิลปินอาชีพ” ของนักแสดงรุ่นอาวุโสเหล่านี้ ซึ่งบางครั้งการแสดงก็เป็นงานที่ไม่ได้ค่าตอบแทน เช่น ช่วยเหลือนักศึกษาที่อยากทำงานวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่นักแสดงอาวุโสเหล่านี้ก็ไม่ได้บ่นหรือต่อว่าอะไร ทุกคนต่างเต็มใจช่วย เพราะ ’ทุกคนต่างก็อยากมีส่วนช่วยทำให้การแสดงนี้ยังคงอยู่…อยากให้ละครชาตรีอยู่คู่คนไทยไปนาน ๆ
ทางวิทยุราชมงคลธัญบุรี FM 89.5MHZ