สภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมหารือ ลงนามความร่วมมือ ตอบโจทย์อุตสาหกรรม New S- Curve

มทร.ล้านนา และ สภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมหารือเกี่ยวกับการนำบุคลากรทางการศึกษาของมหาวิทยาลัยฯ ร่วมพัฒนาศักยภาพในภาคอุตสาหกรรมเชิงพื้นที่ (Talent Mobility) แนะแนวทางการทำความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ให้ตอบโจทย์อุตสาหกรรม New S- Curve เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2565 ณ ห้องประชุมหิรัญญิการ์ สำนักงานอธิการบดี มทร.ล้านนา
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. จัตตุฤทธิ์ ทองปรอน รักษาราชการแทนอธิการบดี เปิดเผยว่า “การรือในครั้งนี้ เป็นการร่วมหาแนวทางใน MOU ระหว่างมทร.ล้านนา และสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเชื่อมโยงในการผลิตนักศึกษา ให้มีความชำนาญทางด้านทักษะอาชีพ และก่อให้เกิดการจ้างงานต่อเนื่องหลักจากจบการศึกษาได้ทันที โดยมีแนวทางในการพัฒนาร่วมกัน คือ การกำหนด Road Map ในการพัฒนาและเชื่อมโยงนำนักศึกษาไปสู่สถานประกอบการ ให้มีความรู้ความเข้าใจในรูปแบบของการประกอบธุรกิจ โดยเฉพาะในสาขาที่ต้องใช้นวัตกรรมในการพัฒนาขั้นสูง เช่น สาขาเทคโนโลยีและดิจิทัล เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับสถานประกอบการในการรับนักศึกษาฝึกปฏิบัติ” ซึ่งการหารือในครั้งนี้ จะนำไปสู่การสร้างความร่วมมือระหว่างสภาอุตสาหกรรมจังหวัดเชียงใหม่และมหาวิทยาลัยฯ ในอนาคตต่อไป
ธริษตรี ธนรัตนพิมลกุล วิทยุราชมงคลล้านนา รายงาน