RMUT TALK I มทร.ศรีวิชัย พบครั้งแรกของโลก จิ้งจกหินวงจันทร์
สัมภาษณ์ ดร.วรวิทู มีสุข
ครั้งแรกของโลก การค้นพบ “จิ้งจกหินวงจันทร์” (Gehyra wongchan Pauwels, Meesook, Kunya, Donbundit & Sumontha, 2022) โดยทีมวิจัยที่สำรวจสัตว์เลื้อยคลานบริเวณเขาหินปูน จังหวัดลพบุรี นำทีมพร้อมเก็บตัวอย่างชุดต้นแบบโดย ดร.วรวิทู มีสุข อาจารย์ประจำคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตนครศรีธรรมราช (ไสใหญ่) ร่วมด้วย นายมนตรี สุมณฑา นักวิชาการประมงชำนาญการ กรมประมง น.ส.ณัฐสุดา ดรบัณฑิต นักศึกษาปริญญาเอก มหาวิทยาลัยขอนแก่น และ นายกีรติ กันยา หัวหน้าฝ่ายบำรุงสวนสัตว์ สวนสัตว์นครราชสีมา