กลเม็ดครัวไอเดีย – อาหารหมักดองที่มีประโยชน์ ยิ่งกินยิ่งดี

กลเม็ดครัวไอเดีย – อาหารหมักดองที่มีประโยชน์ ยิ่งกินยิ่งดี
.
อาหารหมักดองนั้นเป็นสิ่งที่หลายคนมองว่าเป็นของต้องห้าม เพราะไม่ค่อยให้ประโยชน์กับร่างกายมากเท่าไหร่นัก แถมอาจจะทำให้ท้องเสียตามมาอีกด้วย ซึ่งอาหารที่ผ่านกระบวนการหมักดองนั้น ก็ไม่ได้มีคุณค่าลดลงไปซะทุกอย่างนะคะ บางชนิดเมื่อผ่านการผมัก หรือดองแล้ว กลับทำให้ได้ประโยช์เพิ่มขึ้นมากกว่าเดิมซะอีก ประโยชน์ของดอง
.
ถ้าหากนำไปหมักดองด้วยการเติมจุลินทรีย์ชนิดที่มีประโยชน์กับร่างกาย อาหารหมักดองบางชนิด จึงยิ่งกินยิ่งดี ถ้าอยู่ในปริมาณที่พอเหมาะก็จะกลายเป็นอีกเมนูที่อร่อยเพลินพร้อมทั้งได้ประโยชน์อย่างเต็มที่ด้วย
.
ภานุมาศ หัฐบูล
ผู้ดำเนินรายการกลเม็ดครัวไอเดีย
ทุกวันอังคาร 14.00 – 14.30 น. ทาง FM 89.5 MHz